นายโสภณ ซารัมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมรับมือม๊อบ ที่จะมีในวันที่ 12 มีนาคม นี้ ว่า ในส่วนของกระทรวงคมนาคมมีการเตรียมการ ในวันพรุ่งนี้(11 มี.ค) มีการเชิญผู้ประกอบการ เพื่อประสานข้อความร่วมมือ ในการชี้แจงแนวทางการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน ซึ่งยืนยันว่า ขณะนี้ไม่มีการลดจำนวนรถโดยสาร หรือเปลี่ยนเส้นทางเดินรถ นอกจากเตรียมความพร้อม เพื่อประเมินสถานการณ์เป็นระยะ
ทั้งนี้ เรื่องที่สำคัญที่สุดคือรถประจำทาง ซึ่งการชุมนุมครั้งก่อนมีการยึดรถ มีการสร้างสถานการณ์ ดังนั้นองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพและกระทรวงคมนาคมจึงมีแนวทางและมาตรการป้องกันไม่ให้ถูกใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง เพราะเราไม่มีนโยบาย รวมทั้งต้องการให้การบริการสาธารณะสะดวกที่สุด โดยจะไม่มีการลดการเดินรถ ส่วนจะมีการเปลี่ยนเส้นทางในวันที่11 มี.ค. อย่างไร จะแจ้งให้ทราบต่อไป
นอกจากนี้ ได้มีการตั้ง ศูนย์ติดตามสถานการณ์การชุมนุมของกระทรวงคมนาคม ที่ 1369 ตั้งแต่ วันที่ 12 มี.ค.เป็นต้นไปจนกว่าการชุมนุมจะยุติลง และถ้าเกิดเหตุจำเป็นก็ต้องมีการขอกำลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร เฉพาะเส้นทางที่มีการชุมนุม.003 LogisticNews